nhadatdaknong.vn

Gia Lai: Khuyến cáo người dân không mua đất dự án ảo

Chủ tịch TP.Pleiku Trần Xuân Quang đã ký văn bản thông báo, đề nghị người dân cảnh giác với đất trong khu đô thị quy hoạch ảo.
Báo Lao Động có các bài viết “Vẽ khu dân cư ảo, phá nát quy hoạch, trục lợi tiền tỉ” và “Doanh nghiệp tự quy hoạch đất nông nghiệp thành “khu dân cư”, ngày 25.4, tỉnh Gia Lai cho biết, đã chỉ đạo kiểm tra. Chủ tịch TP.Pleiku Trần Xuân Quang đã ký văn bản thông báo, đề nghị người dân cảnh giác với đất trong khu đô thị quy hoạch ảo, đồng thời báo cáo UBND tỉnh Gia Lai.

Được biết tại TP.Pleiku, các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất diễn ra sôi động. Bên cạnh các dự án nhà ở được cơ quan chức năng phê duyệt, còn có một số tổ chức, cá nhân tự ý phân lô, tách thửa đất nông nghiệp, mua bán hình thành các khu dân cư tự phát, không được cấp thẩm quyền phê duyệt.

“Việc mua bán, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các lô, thửa đất nông nghiệp trong các khu vực trên tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người sử dụng như điều kiện chuyển đất nông nghiệp sang đất ở, điều kiện phát triển hạ tầng, quy hoạch phát triển đô thị, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của khu vực” – văn bản khuyến cáo.

Sở Xây dựng Gia Lai cho biết, vừa nhận được báo cáo các “Khu dân cư ảo” từ UBND TP. Pleiku. “Có báo cáo, số liệu, chúng tôi sẽ xúc tiến thành lập Đoàn kiểm tra để hậu kiểm, xử lý đúng pháp luật” – đại diện Sở Xây dựng nhấn mạnh.

Theo: laodong.vn